Main menu

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

 

Chính phủ dự kiến phân bổ 8,2 nghìn tỷ đồng (390.500.000 USD) để phát triển các cơ sở y tế trên các đảo, theo đề án của Bộ Y tế. Bộ đang dự thảo một kế hoạch để phác thảo các hoạt động đến năm 2020.

Dự án sẽ bắt đầu vào năm tới, Tiến sĩ Nguyễn Hoàng Long, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính Bộ Y tế tại một hội thảo tổ chức vào ngày 02 tháng 11 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông cho biết Chính phủ sẽ đầu tư nâng cấp các bệnh viện hiện có và xây dựng mới để cấp cứu khẩn cấp cho các đảo. Dự án sẽ được thực hiện tại Viện Y học Hàng hải tại Hải Phòng, Bệnh viện Quân y số 4 tỉnh Nghệ An và Bệnh viện C Đà Nẵng. Bệnh viện 87 tại Nha Trang, Trung tâm y tế tại Vũng Tàu Petro Bệnh viện Quân y số 78 trên đảo Phú Quốc cũng sẽ được nâng cấp.

Theo kế hoạch, trạm y tế ở các huyện đảo sẽ được cải tạo và được trang bị máy móc hiện đại, bốn tàu mới được sử dụng như bệnh viện lưu động được đóng mới.
Hệ thống y học từ xa (telemedicine) ở các huyện đảo cũng sẽ được phát triển để trao đổi thông tin với các chuyên gia chuyên nghiệp tại các bệnh viện trong đất liền có uy tín tham khảo ý kiến.

Kế hoạch cũng thiết lập bốn trung tâm cấp cứu khẩn cấp mới Hải Phòng, Đà Nẵng, tỉnh Khánh Hòa Bà Rịa-Vũng Tàu. Trung tâm chính s phối hợp bốn Trung tâm cứu hộ để vận chuyển bệnh nhân từ các đảo cho các bệnh viện trong đất liền. Tàu bệnh viện sẽ được trang bị tủ thuốc có các thiết bị cần thiết cho việc cứu trợ khẩn cấp, đội ngũ nhân viên chăm sóc sức khỏe trên các hòn đảo sẽ được đào tạo để nâng cao kỹ năng.