Tin tức

Tin Công nghệ

K2 thiết kế điện gió Kong Yang và Cư An

Công ty tư vấn năng lượng tái tạo Đan Mạch K2 Management thông báo đã ký hợp đồng thiết kế kỹ thuật hai dự án điện gió Kong Yang và Cư An với công suất 350 MW.

Kiểm tra các dự án điện mặt trời bằng không ảnh

Ngày 14/9, Tổng giám đốc Tập đoàn điện lực Việt Nam Trần Đình Nhân đã chủ trì cuộc họp về quản lý nguồn điện mặt trời. Sau khi nghe các báo cáo Tổng giám đốc đã yêu cầu EVNEPTC khẩn trương mua hoặc thuê dịch vụ không ảnh để để giám sát hỗ trợ việc vi phạm hợp đồng mua bán điện mặt trời trước 25/9/2021. Giao ENVSPC, EVNCPC báo cáo tọa độ lắp đặt, chụp ảnh thực tế bằng flycam tại thời điểm hiện tại với hình ảnh (không ảnh hoặc ảnh chụp) lúc phát điện thương mại COD và các thời điểm sau đó đến nay để đánh giá tình hỉnh vi phạm hợp đồng của các dự án điện mặt trời mái nhà.

Việc kiểm tra thực hiện với 70 dự án điện mặt trời mái nhà kèm văn bản 5373/EVN-KD ngày 1/9/2021 và 277 dự án điện mặt trời mái nhà mà Ban Kiểm toán nội bộ và Giám sát tài chính EVN yêu cầu kiểm tra.

Erex xây dựng nhà máy điện sinh khối tại Việt Nam

Công ty Erex của Nhật Bản hợp tác với tập đoàn EVN để xây dựng nhà máy điện sinh khối đầu tiên tại Việt Nam. Nhà máy có công suất 20 MW và vận hành vào năm 2024 được xây dựng tại Tỉnh Hậu Giang, sử dụng nhiên liệu trấu. Dự kiến nhà máy cho sản lượng 120 triệu KW / năm.

Đây là nhà máy đầu tiên Erex xây dựng tại nước ngoài, và cũng là mô hình để chia sẻ giảm phát thải các bon giữa hai quốc gia.