Tin Công nghệ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Chính phủ vừa có thông báo số 385/TB-VPCP ngày 29/10/2019 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình thực hiện và các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện một số dự án hạ tầng giao thông cấp bách của Bộ Giao thông vận tải. Với việc triển khai thu phí không dừng Chính phủ yêu cầu Bộ giao thông và các địa phương thực hiện nghiêm Nghị quyết 437/NQ-UBTVQH14 ngày 21/10/2017 của UBTV Quốc hội, chỉ đạo của Thủ tướng 07/2017/QĐ-TTG năm 2017, chỉ thị 06/CT-TTG năm 2018 công điện 849/CĐ-TTG ngày 15/7/2019, cương quyết dừng thu phí với các trạm chưa chuyển sang thu phí tự động không dừng chậm nhất 31/12/2019.

Việc thu phí tự động không dừng sử dụng công nghệ hiện đại trong giao thông thông minh sẽ đem lại minh bạch nguồn thu của các dự án giao thông, giảm thời gian chờ đợi của lái xe khi đi qua trạm thu phí, giảm chi phí vận hành trạm. Việc triển khai thu phí tự động không dừng vẫn còn chậm do vướng mắc giữa nhà đầu tư dự án giao thông, nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng về quyền thu phí, mức phí, chọn nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng và công nghệ kết nối. Hiên nay chỉ có 2 nhà cung cấp dịch vụ thu phí không dừng, làm giảm tính cạnh tranh, tỷ lệ phân chia lợi nhuận giữa hai bên cũng còn nhiều vướng mắc. Chủ đầu tư dự án giao thông sẽ phải chuyển quyền thu phí sang cho nhà cung cấp dich vụ thu phí không dừng. Về mặt công nghệ hệ thống hoạt động còn nhiễu lỗi phát sinh khi sử dụng, lỗi liên kết với thẻ ngân hàng. Lái xe không có thẻ thu phí không dừng hoặc thẻ thu phí không dừng hết hạn không có tiền chạy vào làn thu phí không dừng để trốn vé. Thiết bị thu tín hiệu thu phí không dừng lo lỗi vật tư thiết bị hoặc bảo dưỡng dẫn đến việc nhận dạng thẻ xe đi qua bị bỏ sót. Công nghệ RFID thụ động thuận tiện nhưng sẽ gặp khó khăn khi xe chạy với tốc độ trên 40 km /h qua trạm thu phí.

Cũng theo thông báo này dự án đường sắt độ thị Cát Linh - Hà Đông sẽ xem xét sớm đưa vào vận hành nếu đảm bảo an toàn tuyệt đối, những sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm. Xem xét việc chuyển chủ đầu tư tuyến đường sắt đô thị Yên Viên - Ngọc Hồi từ Bộ Giao thông Vận Tải sang UBND Thành phố Hà Nội.   

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 26/10/2019, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Công ty Siemens Healthineers và Y tế Nhất Minh đã tiến hành khai trương Phòng chụp và Can thiệp mạch 4D. Thiết bị chụp mạch máu xoá nền (Digital Subtraction Angiography) công nghệ 4D mới nhất mới nhất do Siemens Healthineers cung cấp được trang bị hệ thống chụp và can thiệp mạch máu DSA thế hệ mới: Artis Q – Siemens với đầu đèn phát tia giảm liều tia X, màn hình rộng đa năng có độ phân giải cao hình ảnh rõ nét, chức ăng chụp CT scan, dựng hình mạch máu 4D cho phép quan sát hệ thống mạch máu từ mọi góc độ, tích hợp hệ thống  PACS và SYNGOVIA cho chuẩn đoán từ xa.

Thiết bị dùng can thiệp cấp cứu khẩn cấp cho bệnh nhân đột quỵ, chẩn đoán điều trị các bệnh lý hệ thống mạch máu toàn cơ thể, can thiệp mạch. Với thiết bị DSA mới 4D, bệnh viện đại học y có khả năng triển khai được các kỹ thuật mới cho người bệnh tốt nhất. Hiện nay số ca can thiệp tim mạch, can thiệp điện quang tại bệnh viện lên đến 15.000 ca / năm.

Tags:

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Lu Yu-ling, nhà lập pháp trong uỷ ban Đối ngoại và Quốc phòng Quốc gia Đài Loan, nói với quốc hội là Chính phủ Đài Loan yêu cầu trang bị thiết bị do thám ảnh tầm xa  MS-110 long-range oblique photography (LOROP) của hãng UTC Aerospace Systems Mỹ cho chương trình nâng cấp máy bay F16 từ chuẩn F-16A/B Block 20 lên chuẩn F16-V.

MS-110 là thế hệ cải tiến của DB-110 LOROP bổ sung khả năng đa chức năng cho trinh sát quang điện hồng ngoại của DB-110. Theo hãng UTC Aerospace Systems, Db-110 là thiết bị trinh sát 110 inch (2.8m) có khả năng thu ảnh độ phân giải cao hướng tâm mở rộng ra đến 80 hải lý (146 km) bất kể ngày và đêm. DB-110 thu thập ảnh phân giải cao trong phạm vị 25900 km2 trong một giờ và "đóng vai trò nền tảng cho các lực lượng không quân chiến thuật và chiến lược trong khả năng tình báo, giám sát và trinh sát".

Thiết bị do thám mới sẽ thay thế cho thiết bị do thám Phoenix Eye LOROP dùng cho F-16 Không quân Đài Loan và 8 máy bay trinh sát Northrop RF-5E Tigereye. Thiết bị do thám Phoenix Eye pods bị nhiều chỉ trích về hiệu quả công nghệ hoạt động trong môi trường ban đêm và mọi thời tiết, đều mà MS-110 đã khắc phục được các nhược điểm này.

Eo biển Đài Loan từ Đài Loan đến Lục địa trung quốc rộng 68 hải lý (125 km) nên khi có thiết bị MS-110, F16 Đài Loan có thể quan sát bờ biển Trung Quốc mà không cần rời không phận Đài Loan.

Chương trình nâng cấp F16 của Đài Loan trị giá 5.3 tỷ đô la bao gồm việc trang bị radar quét điện tử chủ động Northrop Grumman AN/APG-83, máy tính nhiệm vụ mới, hệ thống hàng không và chiến tranh điện tử mới, cùng khả năng tích hợp vũ khí chính xác.    

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 16/10/2019, Tập đoàn Sumitomo và NEC đã ký thoả thuận với Chính phủ Việt Nam chế tạo vệ tinh khí tượng dùng cho dự báo thảm hoạ thời tiết. Hợp đồng trị giá khoảng 20 tỷ yên (4274 tỷ đồng), do Cơ quan Hợp tác Quốc Tế Nhật Bản (JICA) tài trợ qua hợp đồng tín dụng ODA.

Đây là lần đầu tiên NEC xuất khẩu vệ tinh ra nước ngoài. Tên vệ tinh quan sát trái đất là Lotus SAT 1, trọng lượng khoảng 500 kg, được phóng lên bằng tên lửa dùng nhiên liệu rắn Epsilon của Nhật Bản.

Tại Việt Nam mưa lớn và lũ lụt xuất hiện nhiều và việc sử dụng vệ tinh nhân tạo theo dõi thời tiết là cần thiết. Sau khi phóng thành công vệ tinh thứ nhất Việt Nam có kế hoạch tiếp theo phóng vệ tinh thứ hai.