Tin Công nghệ

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 23/9, Công ty TNHH Kenaka thông báo mở rộng nhà máy sản xuất ống thông tĩnh mạch thuộc Kaneka Medical Việt Nam tại Bình Dương, Việt Nam. Nhà máy mới sẽ xây liền kề nhà máy cũ, được đầu tư 1 tỷ Yên (219 tỷ đồng), dự kiến đi vào hoạt động tháng 1 năm 2022.

Với sự già hoá tại các nước phát triển, tỷ lệ bệnh tim, não và ung thư tăng cao. Phẫu thuật sử dụng ống thông tĩnh mạch catheter là phương pháp điều trị ít tạo gánh nặng cho bệnh nhân (điều trị xâm lấn tối thiểu) và nhu cầu sử dụng ống thông y tế tăng nhanh. Nhà máy tại Nhật Bản và Việt Nam sẽ sản xuất ống thông y tế cho thị trường Nhật Bản, Hoa Kỳ và Châu Âu.

Tags: ,

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Ngày 8/9, Hãng Controp Israel công bố đã nhận được hợp đồng cung cấp hệ thống giám sát và quan sát cho các tàu tuần tra đóng mới cho Bộ đội Biên phòng Việt Nam. Thiết bị quang điện tử iSea-25HD, phiên bản đơn giản của iSea30 và iSea50 dùng cho tàu tuần tra cỡ nhỏ và trung bình. Thiết bị được lắp lên 12 tàu tuần tra đóng mới do Ấn Độ đóng cho Biên phòng Việt Nam, với 7 chiếc đóng tại nhà máy đóng tàu Hồng Hà, số còn lại được đóng tại Công ty đóng tàu L&T Ấn Độ.

iSea-25HD có trọng lượng nhẹ trang bị camera quan sát ngày đêm, phát hiện được vật thể và tàu cá nhỏ ở khoảng cách 10 km, tàu cá lớn ở khoảng cách 20 km. Thiết bị có trang bị công cụ đo khoảng cách bằng lazer. iSea-25 HD nặng 13 kg, khối quay liền khối duy nhất không cần vỏ che bên ngoài khác với các mẫu cũ. Thiết bị cho phép quan sát hình ảnh liên tục, tầm nhìn thẳng line-of-sight  cho hình ảnh rõ ràng ngay cả vùng biển khắc nghiệt, chịu được môi trường khắc nghiệt như sương mù, độ ẩm ...

 

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

BASF thông báo sau khi sát nhập mảng kinh doanh polyamide (PA) từ Solvay, BASF đã nâng cao năng lực nghiên cứu R&D tại  Châu Á Thái Bình Dương với các công nghệ mới, chuyển giao kỹ thuật và nâng cấp dịch vụ kiểm tra vật liệu và phụ kiện.

BASF sẽ sát nhập trung tâm R&D của Solway với các trung tâm R&D của hãng đang có tại Thượng Hải (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc). Việc này thúc đẩy đưa BASF lên vị trí dẫn đần cung cấp vật liệu tiên tiến cho các ngành công nghiệp chủ chốt.

"Theo đuổi sự sáng tạo trong sản phẩm và ứng dụng là mục tiêu của chúng tôi". Andy Postlethwaite, Phó Chủ tịch cấp cao mảng Performance Materials khu vực Châu Á Thái Bình Dương BASF nói. "Dải sản phẩm cung cấp của chúng tôi sẽ được mở rộng với tăng cường năng lực sản xuất, sản phẩm phong phú hơn đặc biệt các sản phẩm chịu nhiệt độ cao".

Với việc mua lại mảng kinh doanh polyamide từ Solway, BASF sẽ có phòng thử nghiệm UL đầu tiên của hãng tại Châu Á, bổ sung vào các phòng thí nghiệm đang có đạt chứng nhận ISO 17025. Chứng nhận từ phòng thử nghiệm UL sẽ được công nhận theo UL’s Yellow Card, chứng nhận toàn cầu chất lượng, độ an toàn, độ bền của sản phẩm nhựa. Chứng nhận UL này sẽ rút ngắn quá trình xác minh, đưa ra thị trường sản phẩm chống cháy. Phòng thủ nghiệm mới được đặt tại Thượng Hải, bố sung cho hệ thống phòng thủ nghiệm của hãng cho polyamide chống cháy chịu nhiệt, chủ yếu dành cho công nghiệp điện và điện tử.

BASF bổ sung tám thử nghiệm mới cho phòng thủ nghiệm Thượng Hải bao gồm: thử nghiệm rung điện động (electrodynamic shaker), thử nghiệm nổ (burst), glycol circulation, tách dầu (oil separation), đá bắn (stone impact). Trong tương lai các bộ phận vật liệu sẽ được thủ nghiệm luôn tại Thượng Hải, để thúc đẩy nhanh sản xuất.

Ngoài ra BASF có thể đánh giá phụ kiện hoàn thiện với kinh nghiệm kiểm tra của mình. Thủ nghiệm phụ kiện với các thủ nghiệm mới, BASF giúp khách hàng nâng cao tỷ lệ phát triển sản phẩm thành công và nhanh chóng đưa ra thị trường. Các thủ nghiệm nâng cao cho phép phân tích chuyên sâu và đánh giá tính năng độc đáo như: khả năng chống lão hoá với nhiệt, dầu và chất đông lạnh. Kiến thức chuyên sâu của BASF sẽ tác động đến kết quả, quá trình phát triển vật liệu cho ngành công nghiệp ô tô tương lai.

 

<

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Water Security and Climate Change Conference

01-03 Tháng 3 năm 2021, Hà Nội Việt Nam.

Hội nghị An ninh Nước và Biến đổi Khí hậu (WSCC) là sự kiện thường niên, nơi các nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách và các bên liên quan từ các lĩnh vực khác nhau thảo luận về các khía cạnh đa dạng của an ninh nước và mối liên quan đến sự biến đổi và thay đổi khí hậu.

Viện Khoa học Thuỷ lợi Việt Nam (VAWR), Trung tâm Tài Nguyên Tự nhiên và Phát triển (Centers for Natural Resources and Development  - CNRD),  International Network on Sustainable Water Management in Developing Countries (SWINDON), Trung tâm An ninh Lương thực (Food Security Center - FSC) và Học viện Công nghệ Châu Á AIT mời cộng đồng chuyên gia về nước và biến đổi khí hậu tham gia Hội nghị An ninh Nước và Biến đổi Khí hậu tại Hà Nội từ 1-3 Tháng Ba năm 2021.

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

LG Electronics đang xem xét xây dựng trung tâm Nghiên cứu và Phát triển sản phẩm (R&D) tại Việt Nam. Thông tin được LG đưa ra trong cuộc gặp mặt giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các doanh nghiệp Hàn Quốc hôm Thứ Tư tuần trước.

LG hiện đã vận hành một trung tâm R&D tại Hà Nội tập trung vào giải pháp cho xe ô tô. Hãng nói hiện đang bắt đầu tìm kiếm địa điểm đặt trung tâm nhưng không đề cập đến lĩnh vực của trung tâm nghiên cứu, quy mô cũng như thời gian bắt đầu khởi công.

Tags: