Main menu

Tin Công nghệ

Hàn Quốc phụ thuộc Nhật Bản vật liệu sản xuất camera

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Các nhà sản xuất modun camera Hàn Quốc phụ thuộc lớn vào nguồn cung cấp Nhật Bản về vật liệu và thành phần như keo cách điện (resin) và tấm phim đệm. Vì không có nguồn cung cấp thay thế tại Hàn Quốc nên các nhà sản xuất sẽ gặp khó khăn khi Tokyo quyết định mở rộng lệnh cấm xuất khẩu.

Các keo resin nội địa chỉ có thể sử dụng cho các dòng điện thoại có độ phân giải thấp. Các dòng điện thoại có độ phân giải cao như Galaxy A và S của Samsung đều sử dụng keo Nhật Bản. Keo cách điện phần lớn được công ty Nhật Bản Mitsu Chemical cung cấp. Tại Hàn Quốc, có một số nhà sản xuất như Sekonix, Digital Optic, Haseung Optics và Diostech. Trong khi đó, tấm phim đệm được cung cấp gần như 100% bởi công ty Kimoto. Do các nhà máy sản xuất modun camera Hàn Quốc chủ yếu đặt tại Việt Nam như Samsung Bắc Ninh và LG Innotek Hải Phòng nên hiện nay chưa ảnh hưởng bởi lệnh cấm xuất khẩu, nhưng việc này sẽ thay đổi nếu Tokyo áp dụng nguyên tắc người sử dụng cuối ‘end user’ hoặc mở rộng cho sản xuất chất bán dẫn hoặc màn hình.

Bộ phận khác cũng rất quan trọng cho sản xuất camera  bộ thực thi tự chỉnh tiêu cự AF và OIS là động cơ VCM. Hiện nay công ty Nhật Bản Alps và Mitsumi cung cấp.

Các cảm biến hiện cũng do các công ty Nhật Bản cung cấp nhưng Hàn Quốc cũng có nhiều nhà sản xuất thay thế nên Tokyo sẽ không ban hành lệnh  cấm.  Samsung Electro-Mechanical mua cảm biến hình ảnh từ Sony và Samsung Electrics. LG Innotek mua từ Sony và Infineon. Samsung Electro-Mechanical và LG Innotek  có thể dễ dàng chuyển sang mua hết cảm biến từ Samsung Electronic. LG có thể gặp khó khăn do Sony là nhà cung cấp lớn.

Khó khăn cho việc sản xuất modun camera còn ảnh hưởng đến các nhà sản xuất thoại ngoài Hàn Quốc như Apple. Samsung hiện nay đã yêu cầu các nhà cung cấp phải dự trù sản phẩm cho việc cung ứng trong 90 ngày. 

 

Vinaphone chọn giải pháp hạ tầng khoá công khai IDEMIA

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
<

Vinaphone đã chọn IDEMIA là nhà cung cấp giải pháp hạ tầng khoá công khai di động (Mobile Public Key Infrastructure). Với công nghệ của IDEMIA, Vinaphone là nhà cung cấp dịch vụ di động đầu tiên cung cấp dịch vụ chữ ký số và xác thực ID bảo mật. Sự hợp tác giữa hai bên sẽ thúc đẩy sự phát triển dịch vụ ID số di động giúp khách hàng Vinaphone thuận tiện và an toàn hơn khi sử dụng các dịch vụ Chính phủ điện tử, giao thông thông minh, ngân hàng và mua bán trực tuyến. Nó cũng thúc đẩy việc sử dụng mobile eService tại Việt Nam.

IDEMIA cung cấp cho nhà cung cấp dịch vụ di động giải pháp ID số sử dụng bảo mật online. Giải pháp bảo mật của công ty hỗ trợ cả Mobile PKI và GSMA Mobile Connect, giúp  Vinaphone triển khai các dịch vụ Mobile Connect cho khách hàng.

Năm 2018, IDEMIA và Tổng công ty thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) cũng đã thử nghiệm trong 3 tháng thanh toán di động WISE HCE (Host Card Emulation) SDK Mobile Payment Engine với các ứng dụng, chíp thẻ của NAPAS. WISE là thanh toán không tiếp xúc cho mạng lưới thanh toán trong nước, các máy ATM. Nó hỗ trợ thanh toán cho giao thông công cộng, thanh toán không dùng tiền mặt (như vé xu buýt, hội viên thân thiết, thẻ khách hàng ...).

Máy bay không người lái trong chiến lược quân sự Trung Quốc

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
<

Theo SCMP

Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc đang tiến nhanh trong việc áp dụng máy bay không người lái và robotic quân sự. Lực lượng có một loạt thiết bị bay không người lái sử dụng trong lục quân, hải quân, không quân và tên lửa chiến lược. Danh sách bao gồm:

Lục quân 

ANS series

Lục quân sử dụng các máy bay không người lái cỡ nhỏ, cấp chiến thuật dùng cho trinh sát trận địa và chỉ định pháo bắn để tăng cường độ chính xác. Dòng sản phẩm do Xian Aisheng Technology Group sản xuất. Bao gồm máy bay không người lái cánh cố định theo thiết kế thông thường với cánh ở giữa thân dùng hỗ trợ pháo binh.

Hải quân

BZK-005 (Changying)
Hải quân dùng cả UV cỡ nhỏ chiến thuật và một số hạn chế UAV trinh sát tinh vi bay ở độ cao trung bình và hoạt động lâu dài. Các mẫu này tương đương mẫu Global Hawk của Mỹ với tầm hoạt động 2200 km và tối đa 40 giờ. Mẫu này hoạt đông tại biển Hoa Đông từ năm 2013 và triển khai tại đảo Phú Lâm Hoàng Sa trên vùng biển tranh chấp.

 

ASN-209 ( Silver Eagle)

Mẫu máy bay không người lái độ cao trung bình, thời gian hoạt động trung bình này hoạt động từ năm 2011 hỗ trợ thông tin liên lạc tầm xa và tác chiến điện tử. Với tầm bay 20 km và thời gian hoạt động 10 giờ, UAV dùng hỗ trợ thông tin liên lạc vệ tinh trong trường hợp vệ tinh bị bắn hạn bởi đối phương, dẫn đường cho tên lửa. 

 

Không quân

GJ-1 ( Gongji)

Mẫu máy bay độ cao trung bình, hoạt động lâu Gongji là phiên bản trang bị vũ khí của Pterodactyl. Tầm hoạt động 4000 km và tối đa 20 giờ. Tương tự như mẫu Predator của Mỹ, UAV này mang được 10 loại vũ khí khác nhau. Bao gồm: tên lửa không đối đất, hoả tiễn chính xác và bom định vị chính xác. Nó được trang bị máy quay xoay chuyển, cảm biến hồng ngoại và cảm biến quang học, chỉ điểm laser và có khả năng dẫn hướng tên lửa chống tăng cũng như chỉ thị mục tiêu cho máy bay và vũ khí mặt đất. Nó nổi tiếng với sự kết hợp khả năng trinh sát và tấn công, nhưng cũng có thể dùng cho chiến tranh điện tử, dẫn hướng mục tiêu hay như tên lửa chống bức xạ.

WZ-9 (Soaring Dragon)

Không quân sử dụng Soaring Dragon từ nhiều năm nay. Đây là máy bay không người lái tầm cao hoạt động lâu với tầm hoạt động 7000 km và tối đa 10 giờ. 3 chiếc đã được phát hiện sử dụng tại Đại chiến khu Tây, sân bay Shigatse vùng Tây Tạng vào tháng 8 năm 2017 dùng biên giới Trung Quốc Ấn Độ cao nguyên Doklam. UAV này cũng được triển khai tại Đại quân khu Bắc biên giới Trung Quốc Bắc Triều Tiên, sân bay Yishuntun tỉnh Cát Lâm. Việc bố trí tại các vị trí chiến lược này cho thấy giá trị của loại máy bay này trong hoạt động trinh sát và tình báo.

EA-03

Đây là loại máy bay không người lái tầm cao lớn, hoạt động lâu với tầm hoạt động 7000 km và trong 36 giờ, với hệ thống liên lạc chỉ huy tiên tiến và can thiệp điện từ. Có báo cáo bộ gây nhiễu định vị GPS của nó có tầm phủ 400 km. UAV dùng cho chiến tranh điện tử, trinh sát tầm xa, theo dõi giám sát tàu sân bay Mỹ.  

Lực lượng tên lửa

JWP-02

Với sự tăng cường khả năng trinh sát và thu thập thông tin tình báo chiến thuật, máy bay không người lái này được chuyển giao cho lực lượng tên lửa từ năm 2013. Nó được dùng để điều chỉnh bắn và đánh giá thiệt hại, cũng như hỗ trợ khả năng bắn chính xác tầm xa.

ANS

Cũng như lục quân, lực lượng tên lửa dùng dòng máy bay không người lái ANS chủ yếu cho giám sát và trinh sát chiến trường. Máy bay này dùng định vị điều chỉnh toạ độ cho tên lửa, giàn rocket, pháo binh cấp chiến thuật và tác chiến.

 

 

 

 

Nhật Bản lên kế hoạch dùng mạng 5G kết nối đèn tín hiệu giao thông

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

Chính phủ Nhật Bản đã cho phép 3 nhà cung cấp dịch vụ di động chính triển khai mạng 5G cho hệ thống đèn tín hiệu giao thông, nhằm giảm chi phí vận hành và tận dụng hạ tầng mạng tốc độ siêu nhanh cho hệ thống đèn tín hiệu giao thông dày đặc khắp đất nước.

Nhật Bản có khoảng 200.000 đèn tín hiệu giao thông được vận hành bởi cơ quan Chính phủ trong cả nước. Nhân viên chính phủ sử dụng hệ thống mạng để điều khiển hệ thống đèn tín hiệu giao thông cho hệ thống giao thông thông minh, xe tự lái, trường hợp khẩn cấp như thiên tai ... Việc thử nghiệm thiết bị 5G tại trạm điều khiển tín hiệu giao thông được tiến hành từ đầu năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, và triển khai đồng loạt trong cả nước vào năm 2023.

Mạng 5G hoạt động ở tần số 28 GHz, tốc độ cao nhưng vùng phủ sóng ngắn hơn do đó cần phải phải tăng số trạm phát sóng. Hệ thống cảm biến tại cột tín hiệu giao thông sẽ kết nối theo kiểu mạng “mesh” có dự phòng, có xác thực và mã hoá. Hệ thống tự động chuyển đổi giữa mạng 5G và mạng băng rộng khi một kết nối gặp sự cố. Nhà cung cấp dịch vụ di động, cảnh sát, nhân viên chính phủ sẽ vận hành mạng “mesh” riêng ảo độc lập trên hạ tầng mạng “mesh” chung.

Chính phủ cho biết sử dụng mạng 5G sẽ giảm chi phí vận hành. Ngoài ra cụm đèn tín hiệu giao thông còn dùng phát triển dịch vụ an ninh khác cho dân cư. Khi gặp trường hợp khẩn cấp người dân có thể chìa căn cước ra để nhận dạng trước điểm tín hiệu giao thông để yêu cầu trợ giúp khẩn cấp hoặc kết nối với người thân trong gia đình.

USTDA tài trợ EVN nghiên cứu kĩ thuật dự án điện khí LNG

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực

USTDA tài trợ EVN nghiên cứu kĩ thuật dự án điện khí LNG

Ngày 22/5, Cơ quan Phát triển và Thương mại Hoa Kỳ (USTDA) đã kí với EVN thoả thuận tài trợ không hoàn lại 1.4 triệu đô la Mỹ cho dự án hỗ trợ kĩ thuật phát triển dự án điện khí miền nam Việt Nam. Dự án đưa ra nghiên cứu khả thi địa điểm xây dựng nhà máy và tối ưu hoá thiết kế cho dự án nhà máy điện khí LNG và cảng nhập khí hoá lỏng trị giá 1 tỷ đô la. Dự án đưa ra đánh giá ban đầu về nhu cầu sử dụng khí hoá lỏng LNG, nhu cầu phát điện từ khí hoá lỏng cho các tỉnh miền nam cũng như cơ hội đầu tư hạ tầng cung cấp gas cho doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Xem thêm: USTDA tài trợ EVN nghiên cứu kĩ thuật dự án điện khí LNG